CHỮA BỆNH GAN NHIỄM MỠ BẰNG TRÁI BƯỞI NON

0

CHỮA BỆNH GAN NHIỄM MỠ BẰNG TRÁI BƯỞI NON

Tình trạng trong tế bào gan có tích tụ quá nhiều lượng mỡ gây nên bệnh gan nhiễm mỡ. Bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe và là một trong số các bệnh về gan chính hiện nay cần được loại bỏ. Bài thuốc từ quả bưởi non chữa bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả mà người bệnh có thể tham khảo dưới đây.

Tác dụng trị bệnh gan nhiễm mỡ từ quả bưởi non

1 (1) (FILEminimizer)

Quả bưởi non thường được dùng trong dân gian để giảm béo, trị bệnh ngoài da,… Không những thế nó còn có tác dụng trị bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả. Trong vỏ quả bưởi (nhất là bưởi non) có chứa thành phần các chất flavonoid neohesperidin, poncirun, isosakuranetin… Chúng có tác dụng bảo vệ tế bào gan, nhuận gan, lợi mật, nâng cao tính bền của thành mạch, chống xơ vữa động mạch, có tác dụng chữa gan nhiễm mỡ.

Cách trị gan nhiễm mỡ bằng vỏ bưởi non

1 (2) (FILEminimizer)

Để chữa bệnh gan nhiễm mỡ, người bệnh hái lấy quả bưởi non đem thái nhỏ, phơi khô và sao vàng lên. Khi dùng, các bạn lấy khoảng 30-50 gr bưởi non sao khô cho vào 500 ml nước, sắc kỹ trong 30 phút, chắt lấy nước chia uống ba lần trong ngày. Bài thuốc có tác dụng làm giảm mỡ trong máu, chữa bệnh mỡ máu và gan nhiễm mỡ. Trong thời gian ngắn có tác dụng khắc phục tình trạng chán ăn, trướng bụng,… rất tốt.
Vì nước bưởi non có vị đắng khó uống nên người bệnh cần kiên trì. Trong quá trình áp dụng bài thuốc, người bệnh cũng nên thường xuyên đến gặp bác sĩ để được kiểm tra tình trạng bệnh và có điều chỉnh phù hợp nhằm khắc phục có hiệu quả nhanh nhất căn bệnh này.
SƯU TẦM ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN  

Bình luận