CẢM XÚC CỦA MỘT CHUYẾN ĐI TỪ THIỆN

0

CẢM XÚC CỦA MỘT CHUYẾN ĐI TỪ THIỆN 

1 (FILEminimizer)

Hôm nay ngày 25-8, nhân dịp đại lễ Vu Lan, tôi cùng Nhóm Từ Thiện Tph-vl đến thăm và giúp đỡ các bà con nghèo tại xã Xuân Hiệp, huyện Trà Ôn, Vĩnh Long.

7 (FILEminimizer)
Quả thật có đi đến nơi mới biết, mới cảm nhận được cuộc sống của bà con khó khăn thế nào. Đa số bà con chưa có đủ nước sạch để sử dụng, phần lớn là từ lấy từ nguồn nước sông, kênh rạch, đồng ruộng. Nhưng chính nguồn nước đó lại tồn tại những mầm bệnh đáng sợ như ung thư, ngộ độc,… Đáng thương ở chỗ nhiều người biết mình mắc bệnh cũng chẳng dám đi bác sĩ thuốc thang bởi hoàn cảnh quá khó khăn thiếu thốn. Nhất là các chị em phụ nữ, chưa có đủ các kiến thức về bệnh phụ khoa hoặc do tâm lí e ngại không nói mà dẫn đến nhiều hậu quả trầm trọng kể cả tử vong. Và còn nhiều nữa những mảnh đời éo le, bất hạnh mà xã hội chưa kịp biết đến.

11 (FILEminimizer)
Những gói quà của nhóm tuy giá trị không lớn nhưng đã phần nào an ủi động viên bà con, để họ biết rằng họ không bị bỏ rơi vì vẫn còn nhiều nhà hảo tâm luôn sẵn sàng chia sẻ cùng họ. Ngoài ra nhóm còn ghi nhận các hoàn cảnh đặc biệt để xem xét tìm hướng giúp đỡ về lâu dài.
Có nhìn thấy tôi mới nhận ra bản thân mình hiện tại đã vô cùng hạnh phúc so với nhiều người. Có nước sạch sử dụng, có cơm ăn, áo mặc, có cơ thể khỏe mạnh…. Càng tếp xúc những hoàn cảnh ấy, tôi càng có thêm động lực để tham gia các chương trình thiện nguyện, cùng chia sẻ khó khăn với những con người không may mắn ấy của xã hội.
Hôm nay thực là một ngày đầy ý nghĩa, cảm ơn chú Binh đã tạo điều kiện để con tham gia với nhóm, giúp con có dịp nhìn lại bản thân và chia sẻ với nhiều người khác. Mong rằng nhóm sẽ càng ngày càng phát triển và giúp đỡ nhiều bà con hơn nữa.

Xuân Hiệp ngày 25/8/2015

Huỳnh Mai

11899758_764056780407078_4379353578149102901_n (FILEminimizer)

Bình luận