Cách Phòng Bệnh Cảm Cúm Vào Mùa Đông

0

Cách Phòng Bệnh Cảm Cúm Vào Mùa Đông

Vào mùa đông, thời tiết lạnh, hệ hô hấp trở nên yếu hơn và vi khuẩn, vi rút dễ xâm nhập khiến chúng ta dễ mắc bệnh cảm cúm. Làm thế nào để phòng bênh cảm cúm khó chịu khi mùa đông đến, mời các bạn tham khảo .

2-fileminimizer

Cảm cúm là chỉ hai loại bệnh, một là đường hô hấp trên bị viêm nhiễm, hai là bệnh cúm. Bệnh thứ nhất là do nhiễm loại virus hoặc vi khuẩn gây nên, biểu hiện ở những hiện tượng như: tắc mũi, chảy nước mũi, hắt hơi, ngứa cổ họng, nhức đầu, sợ lạnh. Bệnh thứ hai là do virus của bệnh cúm xâm nhập gây nên. Biểu hiện chủ yếu là: sợ lạnh, nhiệt độ cao, buồn nôn, đau mỏi toàn thân, nhưng hiện tượng viêm đường hô hấp trên tương đối nhẹ.

1-fileminimizer

Đông y gọi cảm cúm là “thương phong” và “thời hành cảm mạo”. Họ cho rằng bị nhiễm gió độc, có phân biệt cảm nóng và cảm lạnh, vì vậy dùng thuốc cũng phân biệt. Biểu hiện chủ yếu của triệu chứng cảm lạnh là: không có mồ hôi, nhức đầu, chảy nước mũi. đờm trắng và có bọt, nấm lưỡi trắng mỏng. Biểu hiện chủ yếu của triệu chức cảm nóng là: sợ lạnh, người nóng, yết hầu xưng đỏ, đờm vàng và đặc, nước tiểu vàng đỏ, nấm lưỡi vàng và dầy.

THEO KHỎE MỚI VUI – SƯU TẦM 

Bình luận